เครื่องปรุงและส่วนผสม
1.เนื้อหมู 500 กรัม2.พริกไทยอ่อน 200 กรัม
3.น้ำตาล 2 ช้อนชา
4.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
5.กะปิ 1 ช้อนชา
6.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
7.เกลือป่น 1 ช้อนชา
8.ข่าซอย 1 ช้อนชา
9.พริกหยวกหั่นเฉียง ½ ถ้วย
10.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
11.หัวกะทิ 1 ถ้วย
ส่วนผสมเครื่องแกง
1.พริกแห้ง 8 เม็ด
2.กระเทียม 7 กลีบ
3.หัวหอม 2 หัว
4.พริกไทยดำ 10 เม็ด
5.ขมิ้นปอก 2 แง่ง
6.ตะไคร้ซอย 1 ต้น
7.รากผักชีหั่น 2 ราก
วิธีการทำ
1.โขลกส่วนผสมเครื่องแกงทั้งหมดเข้ากันให้ละเอียด2.ล้างพริกไทยอ่อน ล้างหัวข่าให้สะอาด และซอยเป็นเส้นๆ พักไว้
3.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องแกงลงผัด พอหอม ใส่เนื้อหมู ผัดพอจวนสุก ใส่ข่าซอย
4.ใส่หัวกะทิลงไป ผัดต่อสักครู่ ใส่พริกไทยอ่อน ผัดให้เข้ากัน
5.ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส ชิมรสตามชอบ
6.ปิดไฟ ยกลงเสิร์ฟ