ส่วนประกอบและเครื่องปรุง
1.กระเพาะหมูต้มพอเปื่อยหั่นชิ้นพอดีคำ 300 กรัม
2.เกี่ยมฉ่ายกระป๋อง 2 กระป๋อง
3.พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ด
4.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6.ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ต้น
7.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
8.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
11.แป้งมันละลายน้ำ ½ ถ้วย
วิธีทำ
1.ล้างกระเพาะหมูให้สะอาดด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำสะอาด พักไว้2.น้ำหม้อใส่น้ำตั้งไฟแรง พอน้ำเดือดใส่กระเพาะหมูลงไปลวก ใช้เวลาสักครู จนกระเพาะหมูสุกนุ่ม
3.ตักกระเพาะหมูขึ้น ล้างให้สะอาดด้วยน้ำธรรมดา
4.หั่นกระเพาะหมูเป็นชิ้นๆพอคำ พักไว้
5.นำกระทะตั้งไฟพอร้อนใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
6.ใส่กระเพาะหมูที่เตรียมไว้ลงไปผัดสักครู่
7.ใส่เกี่ยมฉ่ายที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่แป้งมันละลายน้ำลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
8.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายและผงปรุงรส ชิมรสชาติตามชอบ
9.ใส่พริกชี้ฟ้า ขึ้นฉ่าย ผัดต่ออีกเล็กน้อให้เข้ากันดีย ปิดไฟยกลงเสิร์ฟ