Social Icons

แกงอ่อมเห็ด

แกงอ่อมเห็ด เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แซ่บนัวตามแบบฉบับอาหารอีสาน
image
ส่วนผสม
1.เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดนางรมหลวง(เห็ดน่องไก่) ยิ่งใส่เห็ดหลายชนิดยิ่งอร่อย
2.บวบหอม 2 ผล
3.ยอดชะอม ใส่พอประมาณ หากใส่มากกลิ่นฉุนเกินไปจะไม่อร่อย
4.ใบแมงลัก 1 กำ
5.ผักหวานบ้าน 1 กำ
ส่วนผสมเครื่องแกง
1.พริกสด 7-8 เมล็ด
2.ตะไคร้ 2 ต้น(หั่นเฉียง 1 ต้น หั่นฝอยโขลกเครื่องแกง 1 ต้น)
3.หัวหอม 3 หัว
4.กระเทียม 4-5 กลีบ
วิธีทำ
1.โขลกพริกสด กระเทียม หัวหอม ตะไคร้ พอละเอียด
2.นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟ ใส่เครื่องแกง
3.พอน้ำเดือดใส่น้ำปลาร้า เกลือป่น
4.ใส่เห็ดต่างๆ และใส่ผัก
5.ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นใส่ใบแมงลัก ยกเสิร์ฟร้อนๆ
เสร็จแล้วครับอาหารจานโปรดของผม เชิญทดลองทำรับประทานได้ครับ รับรองจะติดใจ
*หากใครไม่ทานปลาร้า อาจใส่อย่างอื่นทดแทนได้ เช่น น้ำบูดู(ภาคใต้) หรือกะปิกุ้ง ก็อร่อยเหมือนกันครับ