Social Icons

ราดหน้าทะเล

ราดหน้าทะเล
เครื่องปรุง
              ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่                         200                กรัม
              ปลาหมึกสดหั่นขวางเป็นท่อน                1                   ตัว
              กุ้งแชบ๊วยเด็ดหัวปอกเปลือกออกผ่าหลังเอาเส้นดำออก 4-5       ตัว
              หอยแมลงภู่แกะ                           5                   ตัว
              เนื้อปลากะพงหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ             3                   ชิ้น
              กระเทียมสับ                               1                   หัว
              น้ำมันพืช                                 2                   ช้อนโต๊ะ
              แป้งข้าวโพดละลายน้ำพอสมควร            1                   ช้อนโต๊ะ
              เต้าเจี้ยว                                 1                   ช้อนชา
              น้ำปลา                                   1                   ช้อนชา
              ซีอิ๊วขาว                                  1                   ช้อนชา
              ซอสถั่วเหลืองปรุงรส                      1                   ช้อนชา
              น้ำตาลทราย                              1                   ช้อนชา
              น้ำมันหอย                                2                   ช้อนโต๊ะ
              คะน้าหั่นแฉลบ                            1                  ต้น
              พริกไทยป่น พริกดองน้ำส้ม

วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งบนเตาไฟ เร่งไฟแรงพอสมควร พอร้อนเอาเส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดแล้วตักขึ้นใส่จานไว้ ต่อจากนั้นก็ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนเอากระเทียมสับลงเจียว
2. ใส่ปลาหมึกสดที่เตรียมไว้ ใส่เนื้อปลา หอยแมลงภู่สดแกะ ใส่กุ้งกุลาดำที่ทำเรียบร้อยแล้วลงไป ผัดต่อไป
3. ใส่เครื่องปรุงรสน้ำปลาดี ซอสถั่วเหลืองปรุงรส ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย เติมน้ำซุปลงเล็กน้อย ใส่คะน้า ใส่แป้งข้าวโพด(หรือแป้งมันก็ได้)ที่ละลายน้ำเอาไว้แล้ว ลงไปผัดคลุกเคล้า เสร็จแล้วเอาไปราดหน้าเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดใส่จานไว้แล้ว ยกเสิร์ฟทันที